Hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi – giải pháp nào cho doanh nghiệp ?

Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, hàng giả, hàng nhái ngày nay không chỉ tồn tại ở các khu mua sắm bình dân mà còn len lỏi vào những trung tâm thương mại cao cấp.


Nhức nhối với hàng giả, hàng nhái

Theo số liệu thống kê, trong năm 2020, lực lượng QLTT đã phát hiện, xử lý hơn 83.000 vụ vi phạm liên quan mua bán, sản xuất hàng giả, hàng gian lận thương mại, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 241 tỷ đồng.

Có thể thấy, hàng giả ngày càng len lỏi vào nhiều các phân khúc thị trường khác nhau, từ những khu chợ bình dân đến những khu mua sắm cao cấp.

Một số mặt hàng thường xuyên bị làm giả trong thời gian qua bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm, mặt hàng tiêu dùng, thời trang,… Những loại hàng giả này không chỉ gây thiệt hại đến quyền lợi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đáng nói, các sản phẩm làm giả ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Người tiêu dùng nếu chỉ dùng cảm quan thông thường để phân biệt thì khó mà phân biệt được đâu là thật đâu là giả.

Vấn nạn này gây ra đã và đang thật sự gây ra những hậu quả to lớn đối với nhà nước, gây tổn thất nghiêm trọng cho những doanh nghiệp chân chính và đặc biệt là người tiêu dùng.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp?

Đối với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất ra hàng hóa, có thể nói, hàng giả, hàng nhái đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh khi những tổn hại về kinh tế, uy tín mà nó mang lại thực sự lớn.

Vì vậy, việc chọn lựa những giải pháp chống giả hiệu quả luôn được các doanh nghiệp ưu tiên đặt lên hàng đầu. Trong giai đoạn hiện nay, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo ra những giải pháp chống giả được xem là một trong những biện pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao.

Việc ứng dụng công nghệ cao giúp khách hàng có thể nhanh chóng truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm, đồng thời dễ dàng nhận biết hàng thật, hàng giả khi mua hàng.

Hiện nay, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam (ACT) là đơn vị duy nhất được Bộ Khoa học – Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ về lĩnh vực này.

Ở khu vực phía Nam, chi nhánh của ACT tại TP.HCM là đơn vị được ủy quyền nhằm mục đích triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp về các công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

ACT-HCM cung cấp giải pháp chống giả được nhà nước bảo vệ

ACT-HCM là đơn vị đồng hành với doanh nghiệp trong việc hỗ trợ các giải pháp chống giả hàng đầu với các chức năng, nhiệm vụ cụ thể:

 • In và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem chống giả công nghệ cao, đặc biệt là tem điện tử chống giả ứng dụng mã QR. Tem chống giả do ACT-HCM cung cấp được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ, được áp dụng trên tất cả các sản phẩm hàng hóa thuộc tất cả ngành hàng.
 • Liên tục nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả.
 • Cung cấp các dịch vụ Khoa học – Công nghệ chống hàng giả, hàng nhái, hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm.
 • Nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả.
 • Nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả.
 • Quảng bá doanh nghiệp trên

website: https://chonghanggiaphianam.org.vn;

trang thông tin điện tử: https://chonghanggia.net.vn;

và các báo đài liên quan...

Đặc biệt, là đơn vị được phép phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tag:
 • chống hàng giả

 • giải pháp chống giả

ACT-HCM
 • Chống hàng giả

 • tem chong gia

 • SEO

 • giai phap chong gia

 • doanh nghiep

Trung Tâm Công Nghệ Chống Hàng Giả Việt Nam Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh.

+(84) 028 35 35 7007

171 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.